Mở tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp cần những gì?

Rửa xe máy là một công việc khá đơn giản, không đòi hỏi vốn đầu tư khởi đầu quá nhiều, chỉ cần chăm chỉ cần thận là có một thu nhập tương đối khá.

Việc đầu tiên trước khi kinh doanh là tìm kiếm mặt bằng. Chỉ cần khoảng không gian tối thiểu 10 m2 là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi. Tất nhiên nếu các bạn có mặt bằng lớn hơn thì quá tốt.

Mặt bằng các bạn nên đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

–          Có nhà vệ sinh

–          Có chỗ ngồi chờ

–          Có nước uống cho khách( thu tiền nước cũng được).

Việc thứ 2 là đầu tư thiết bị. Một tiệm rửa xe phải tương đối khang trang đủ thiết bị bắt buộc  bao gồm máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết,ben nâng, hóa chất, khăn lau… để đảm bảo khách đi qua sẽ ghé thăm bạn ít nhất 1 lần.

a.      Máy rửa xe: có rất nhiều loại máy trên thị trường, nhưng đa phần là máy mua ngoài chợ như chợ dân sinh, chợ lạc long quân, tạ uyên. Các loại máy này khá rẻ tiền tầm từ 2,5tr đến 3,5 tr. Đặc điểm là dễ mua, giá rẻ nhưng chất lượng thì cũng tương đối tệ, mau hư, hay trục trặc, bảo hành kém ngốn điện và bất tiện khi sử dụng như phải tắt bật máy liên tục.

–            Cao cấp hơn thì một số công ty nhập máy nguyên bộ, giá cả dao động từ 4,5tr đến 8,5 tr. Loại máy này khó tìm mua nhưng chất lượng cao hơn hẳn, được bảo hành tốt, đơn giản cho người sử dụng , tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, hiệu quả lao động cao hơn. Các bạn nên tìm mua loại này. Ví dụ các máy P265, P22, hay Projet ..v.v. Một tiệm rửa xe nên có ít nhất 02 máy rửa xe.

b.      Máy nén khí

–          Hiện nay có quá nhiều máy nén khí secondhands, máy chế với thương hiệu Nhật như Puma, Hitachi,…giá thành rẻ, sử dụng tốt tuy hơi hao điện. Các bạn có thể mua loại máy này tuy nhiên phải chấp nhận nguy hiểm vì chất lượng không đảm bảo, dễ nổ (báo đài đã đưa tin rất nhiều ), khi bị chính quyền kiểm tra thì không có kiểm định chất lượngà bị thu hồi hoặc phải đem đi kiểm định lại.

–          Vì vậy mình khuyên các bạn nên xài hàng mới do các công ty nhập về. Vừa đỡ hao điện lại đảm bảo an toàn vì đã có kiểm định. Giá cả từ 6tr đến 9tr. Ví dụ như: Jaguar, Starex, Jucai ..vv…

c.       Bình bọt tuyết và hóa chất: Không thể thiếu trong một tiệm rửa xe. Thương hiệu bạn nên mua là Palas hàng việt nam chất lượng cao. Hiện có bán tại các công ty như Trường sa, Trung niên, Nam việt.

d.      Ben nâng rửa xe. Thị trường có hai loại thường gọi là ben hơi và ben dầu. Ben hơi dễ lắp đặt, giá rẻ hơn nhưng lên xuống giật cục, dễ đổ xe. Ben dầu khó lắp đặt, giá cao hơn chút xíu nhưng hoạt động êm ái hơn. Các bạn xài loại nào cũng được, tùy theo mặt bằng số người làm bạn nên lắp 2,3 ben hoặc hơn.

e.       Khăn lau: cứ chợ Tân Bình mà thẳng tiến.

f.   Tổng mức chi phí đầu tư (không tính tiền mặt bằng)

Việc thứ 3 là bắt tay vào kinh doanh thôi . Cố gắng làm cận thận, kỹ lưỡng, coi xe của khách hơn xe của mình là các bạn sẽ thành công . Chúc các bạn may mắn.

Sau đây là hình ảnh một số thiết bị mà mình tư vấn cho các bạn ……

Máy rửa xe P22-1508 là thiết bị máy rửa xe chuyên dùng rửa xe máy


Máy nén khí nhập khẩu 2HP-3HP của thương hiệu Jaguar, nhập khẩu. Đảm bảo an toàn chất lượng và giá cạnh tranh


Có nhiều loại bình bọt tuyết với kích thước khác nhau, tuy nhiên chúng tôi giới thiệu bình bọt tuyết 20 lít là đáp ứng nhu cầu cho 1 tiệm rửa xe máy. Chọn máy rửa xe bọt tuyết của pallas (hàng Việt Nam chất lượng cao) để đảm bảo an toàn.

Ben nâng có 2 loại ben hơi và ben dầu, Về chất lượng 2 loại ben được đánh giá ngang nhau, về độ lên xuống thì ben dầu đảm bảo hơn ben hơi. Liên hệ để biết thêm sự khác biệt của nó.

Bạn có thể mua thêm súng xịt khô, khăn lau một cách dễ dàng ở nhiều nơi vì chúng không quá đòi hỏi sự an toàn và giá thành thấp.

Nguồn: mayphunrua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *